อุทาหรณ์แม่ๆที่ชอบซื้อลูกโป่ง...ให้ลูกน้อย จนเกิดเรื่องไม่คาดคิด!

17 December 2017
10531 view
กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์ออกไปในโซเชียล ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ก.ย. 60 มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า "แม่นางน้อย' หอยสังข์" ได้โพสต์เรื่องราวไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้บรรดาผู้ปกครองที่ดูแลบุตรหลานให้ระมัดระวัง เนื่องจากตนนั้นได้ซื้อลูกโป่งอัดแก๊สให้ลูกน้อยได้เล่น แต่ปรากฎว่าลูกน้อยกัดลูกโป่งแตก และมีอาการแพ้อย่างรุนแรงทำให้ใบหน้าและตัวมีอาการบวม พร้อมทั้งมีผิวหนังลอก ปวดแสบปวดร้อน เนื่องจากพิษของแก๊ส โดยเธอเล่าว่า
ฝากเป็น อุทาหรณ์ สำหรับแม่ๆที่ซื้อลูกโป่งหรือของเล่นที่มีแก๊สให้ลูกเล่น บางครั้งเราอาจจะเผลอละสายตาจากลูก แล้วจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เรื่องมีอยู่ว่าซื้อลูกโป่งให้ลูกเพราะลูกร้องเอาด้วยความเป็นแม่เห็นลูกอยากได้ก็ซื้อให้ ในระหว่างขับรถกลับบ้านน้องนั่งซ้อนท้ายกะน้าอยู่ข้างหลัง ลูกเอาลูกโป่งมากัดโดยที่น้าก็ไม่ได้สังเกตุเห็น พอมาถึงบ้านน้องหลับไปได้สักพัก ก็ร้องแล้วอ้วกโดยไม่รู้สาเหตุ แม่ก็ตกใจ พาลูกล้างตัวเสร็จเรียบร้อย สักพักน้องก็หลับไป
เช้าตื่นมาแม่ตกใจสุดขีดหัวใจหล่นไปอยู่ตาตุ่ม เห็นลูกหน้าบวมตัวบวมผิวคล้ำ เลยพาไปหาหมอ หมอบอกแพ้ชนิดรุนแรง ฉีดยาแล้วจะดีขึ้น หมอถามว่าน้องไปกินอะไรที่แปลกๆมามั๊ย เราก็ทบทวนดูก็บอกไม่มีค่ะ เเต่นึกขึ้นได้ว่าลูกกัดลูกโป่งที่อัดแก๊สเข้าไป หมอก็ตกใจ บอกว่ามันอันตรายกะเด็ก เราก็ใจเสีย พอกลับถึงบ้าน ลูกร้องงอแง เพราะพิษแก๊สทำให้ปวดแสบปวดร้อน ตัวเริ่มบวมกว่าเดิม ผิวเริ่มลอกทำให้แสบ สามวันกว่าจะมาถึงจุดที่ว่าดีขึ้น สงสารลูกจับใจ ฝากเตือนแม่ๆด้วยนะค่ะ ระมัดระวัง เวลาลูกเล่นของเล่น #จนจนวันตายเลยค่ะบทเรียนราคาถูกแต่ลูกเกือบเสียดวงตา
ขอบคุณที่มา : แม่นางน้อย' หอยสังข์